Thêm nhiều đại học cho sinh viên nghỉ hết tháng 2

Sáng 14/2, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo cho gần 40.000 sinh viên, học viên cao học nghỉ thêm hai tuần phòng Covid-19, đến hết 29/2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV, đây là lần thứ ba Đại học Quốc gia Hà Nội gia hạn nghỉ cho sinh viên, không tính 16 ngày nghỉ Tết Canh Tý. Thời gian nghỉ, sinh viên sẽ học trực tuyến trên cơ sở dữ liệu của trường. Trường khuyến cáo 12 đơn vị thành viên hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người và giữ vệ sinh môi trường làm việc.

Học sinh khối THCS, THPT nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Riêng sinh viên khoa Y – Dược, Đại học Khoa học Tự nhiên, đi học từ ngày 10/2.

Đại học Thương mại cũng lần thứ ba gia hạn cho sinh viên nghỉ, từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, trường dạy học trực tuyến trên phần mềm Trans. Các môn được thực hiện đúng theo thời khóa biểu học kỳ II năm học 2019-2020. Một số học phần Quốc phòng an ninh, Giáo dục thể chất, Thực hành kế toán máy, Thực hành quảng cáo điện tử, Thực hành khai thác dữ liệu trên mạng Internet được học bù khi sinh viên trở lại trường.

Cùng ngày, Đại học Kinh tế quốc dân thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho sinh viên từ 17 đến hết 23/2. Sinh viên tăng cường tương tác với giảng viên thông qua hình thức học trực tuyến Blended learning. Nhà trường sẽ kiểm tra y tế hàng ngày với tất cả sinh viên ở ký túc xá, khuyến cáo những em chưa trở lại thì tiếp tục ở nhà. Trước đó, trường hai lần thông báo nghỉ, 3- 9/2 và 10-17/2.

Một ngày trước, Đại học Luật Hà Nội cho sinh viên ở tất cả cơ sở, phân hiệu tiếp tục nghỉ từ 17 đến hết 23/2 và không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá. Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng kéo dài kỳ nghỉ đến 23/2 do tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Tại TP HCM, Đại học Ngân hàng hôm nay thông báo dạy trực tuyến và không tổ chức học tập trung với sinh viên, học viên đến hết ngày 1/3 để phòng dịch nCoV. Kế hoạch giảng dạy, học tập học kỳ II của trường không đổi.

Đại học Tài chính – Marketing TP HCM cho sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 17 đến hết 23/2. Thời gian nghỉ, trường khuyến cáo giảng viên, người học hạn chế đi khỏi địa điểm cư trú, chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Đại học Tôn Đức Thắng cho tất cả nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên và học sinh dừng tập trung học tại các cơ sở từ ngày 17 đến hết 23/2. Người học tiếp tục tham gia các hoạt động học tập trực tuyến trên hệ thống E-learning.

Nhiều đại học, cao đẳng tại TP HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết 23/2 như: Luật, Công nghiệp, Công nghiệp Thực phẩm, Sư phạm Thể dục thể thao, Cao Thắng, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại...

Từ tuần trước, Đại học Thái Nguyên thông báo cho hơn 55.000 sinh viên nghỉ đến 1/3. Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long nghỉ tới 9/3 để phòng dịch. Để đảm bảo tiến độ học tập, nhiều trường chuyển sang học trực tuyến như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

Đây là lần đầu tiên các trường đại học cho sinh viên nghỉ kéo dài. Trước đó dịp Tết Canh Tý, sinh viên được nghỉ 10-21 ngày.

Ghi chú: Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký học vui lòng liên hệ số điện thoại: 0359326797