Thường nói đến muối ai cũng nghĩ là mặn. Nhưng không phải muối nào cũng mặn
– Muối có vị mặn : LiCl, NaCl, RbCl, AlCl₃, NaBr, AlBr₃,LiI, NaI, NaNO₃, KNO₃.
– Muối có vị đắng : CsCl, KI, RbI, CsI, MgSO₄.
– Muối có vị mặn vừa chát : KBr, AlI₃.
– Rất ngọt và độc : Pb(CH₃COO)₂, Be(CH₃COO)₂.
Lại có một số chất có vị tùy theo cảm nhận của mỗi người, chả hạn như Natri Benzoat C₆H₅COONa có người cho là ngọt, người bảo rằng chua, người thấy đắng, người quả quyết là mặn, người lại khăng khăng không có vị gì
– Beautiful Chemistry –