Vị chua của chanh đến từ đâu

✨ Chủ yếu vị chua của chanh đến từ acid citric C6H8O7

✨ Acid citric đóng vai trò tạo ra các chất bảo quản, chất phụ gia giúp tăng cường độ acid, tăng hương vị cho các sản phẩm, bảo quản sản phẩm giữ được sự tươi ngon như ban đầu mà không bị biến đổi thành phần. Acid citric còn là một chất chống oxy hóa cực kỳ tốt và hiệu quả giúp kiểm soát độ pH có trong thức ăn.

✨ Acid citric là thành phần có một số loại thuốc như viên uống, viên nhai, siro,… để bảo quản các thành phần có trong các loại thuốc đó.

✨ Acid citric tạo phức với nhiều kim loại có tác dụng tích cực trong xà phòng và các chất tẩy rửa vì giúp tăng tính khử trùng cao.

✨ Acid citric có trong chanh giúp cho việc làm mềm nước cũng như đánh bay các vết bẩn trên quần áo của bạn để nới lỏng và loại bỏ chúng một cách tự nhiên nhất và giúp cho vải trở nên trắng sáng hơn.

👉 Các em còn biết gì về ứng dụng của chanh (acid citric) trong đời sống nữa không 🧐

——————–

𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒎 𝑮𝒊𝒂́𝒐 𝒅𝒖̣𝒄 𝑫𝒊𝒆̣̂𝒑 𝑯𝒂̂𝒏 – 𝑃ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑡𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑙𝑎𝑖

Ghi chú: Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký học vui lòng liên hệ số điện thoại: 0359326797